(028) 5401 6688

Skype / Viber / Zalo

Hỗ trợ trực tuyến: 098 3535 149

Cách chọn hướng lắp hệ thống ''Điện mặt trời mái nhà'' đạt hiệu suất cao nhất

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc điều chỉnh hướng và góc nghiêng vì nó sẽ giúp tấm pin mặt trời tối ưu hóa tối đa công suất hấp thụ, biến đổi ánh sáng thành năng lượng điện để phụ vụ cho gia đình của bạn. 

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào hệ thống #điện_mặt_trời_mái_nhà của bạn cũng sẽ đạt được mức sản lượng tối đa bởi vì hướng chiếu nắng của Mặt trời thay đổi liên tục trong năm, điều chúng ta cần làm là xác định góc và hướng của các tấm pin mặt trời làm sao để tối ưu hoá sản lượng nhất cho cả năm.

Có thể nói việc lựa hướng lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời là một việc làm tuy nhỏ nhưng hết sức quan trọng quyết định đến công suất điện mà chúng ta có thể tận dụng từ hệ thống điện mặt trời.

Do đó, Công ty Cổ phần Năng lượng Xanh Hoa Mai  đã nghiên cứu và bằng trãi nghiệm thực tế lắp đặt nhiều công trình để đưa ra những thông tin sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư thông qua bài viết dưới đây.

 TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHỌN HƯỚNG VÀ GÓC NGHIÊNG:

Độ nghiêng rất quan trọng vì các tế bào quang điện năng lượng mặt trời sẽ tạo ra sản lượng tối đa khi được Mặt trời chiếu nắng vuông góc với bề mặt tấm pin.

Theo nguyên lý cấu tạo thì các tế bào quang điện sẽ hoạt động tốt và hiệu quả cao khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp, do đó việc điều chỉnh hướng các tấm pin sao cho đối diện với Mặt trời dĩ nhiên sẽ làm cho các tế bào nhận được lượng sáng tối ưu hơn, qua đó cho ra sản lượng điện nhiều hơn.

Góc nghiêng hệ thống điện_mặt_trời_mái_nhà: Các tấm pin năng lượng sẽ tạo ra điện nhiều hơn vào mùa hè bởi thời gian chiếu nắng của mùa hè sẽ cao hơn mùa đông, chính vì thế các nhà cùng cấp thường sẽ ưu tiên tối ưu hoá góc nghiêng cho mùa hè hơn để có được sản lượng tốt nhất cho cả năm.

Các chuyên gia đã cho biết góc nghiêng tối ưu đối với các tấm pin chính bằng vĩ độ tại vị trí địa lý nơi đặt các tấm pin (ví dụ: ở HCM vĩ độ là khoảng 10° thì góc nghiêng tối ưu sẽ là 10°).

Hướng tấm pin quang điện (PV): Tuỳ thuộc vào vị trí địa lý nơi đặt hệ thống điện_mặt_trời_mái_nhà mà ta sẽ định hướng sao cho đối diện với Mặt trời.

Trường hợp bạn sống ở Bắc bán cầu (tức là nửa trên của xích đạo) thì bạn sẽ hướng các tấm pin năng lượng của mình về phía nam và ngược lại nếu ở Nam bán cầu thì sẽ hướng về phía bắc.

Lựa chọn hướng và góc phù hợp để lắp đặt hệ thống điện_mặt_trời_mái_nhà:

Tấm pin được đặt xuôi về hướng Nam góc 10 – 15 độ.

Hướng mặt trời mọc và lặn là từ Đông sang Tây. Để mặt trời chiếu vào tấm pin từ sáng tới chiều thì tấm pin đặt xuôi về hướng Nam góc 10 – 15 độ để hệ thống thu được điện năng đạt hiệu quả cao nhất.

Lựa chọn giá đỡ cho hệ thống điện_mặt_trời_mái_nhà ta nên sử dụng loại Inox hoặc nhôm Anodize để làm vì loại chất liệu này bền và sử dụng lâu dài, tạo sự chắc chắn cho bộ khung.

Trên thực tế, việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời theo hướng tốt nhất còn phụ thuộc rất nhiều vào địa hình lắp đặt của công trình và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Nhiệm vụ của Công ty Cổ phần Năng lượng Xanh Hoa Mai là đem lại giá trị và hiệu suất cao nhất cho việc lắp đặt điện mặt trời, cũng như đảm bảo về độ thẩm mỹ chung cho toàn bộ công trình của khách hàng.

Thông qua việc thấu hiểu nhu cầu của từng hộ gia đình sử dụng hệ thống pin điện năng lượng mặt trời, các kỹ thuật viên của Công ty Cổ phần Năng lượng Xanh Hoa Mai sẽ tiến hành khảo sát, phân tích kỹ càng và đánh giá hiện trạng để đảm bảo triển khai lắp đặt đúng vị trí và hướng tối ưu nhất cho công trình đạt công suất cao về lâu dài. Đồng thời cũng đảm bảo sao cho phù hợp nhất với không gian và đặc trưng riêng của mỗi ngôi nhà và công trình.

 

Mọi thắc mắc liên hệ!

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG XANH HOA MAI

Địa chỉ: 214/15 Đường số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 098 3535 149 (Zalo)  hoặc  0938 83 8765

Website: http://hoamaigreen.com/

Thông tin liên quan

Đối tác khách hàng