(028) 5401 6688

Skype / Viber / Zalo

Hỗ trợ trực tuyến: 098 3535 149

5 Lợi ích cơ bản của ''Điện mặt trời mái nhà'' dành cho hộ gia đình

#Điện_năng_lượng_mái_nhà đang là xu hướng đang được nhà nước phát triển thể hiện Quyết định 2068/QĐ-TTg ngày 25/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, đảm bảo phát triển nguồn điện khi dừng các dự án điện hạt nhân và giảm bớt các nhiệt điện đốt hóa thạch. Chính vì thế, #điện_năng_lượng_mặt_mái_nhà đang được nhà nước khuyến khích sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại cho cộng đồng.

5 lợi tuyệt vời #điện_mặt_trời_mái_nhà mang lại cho hộ gia đình

Lợi ích 1: Tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng

Giảm chi phí tiền điện hàng tháng, lượng điện nếu dư có thể bán lại cho EVN với giá 1.940 đ/kWh. Điện_mặt_trời_mái_nhà có hiệu quả cao nhất với đối tượng sử dụng điện nhiều vào ban ngày, các hộ kinh doanh phải chịu giá điện cao hoặc các hộ gia đình sử dụng nhiều điện ở các thang giá điện bậc cao như bậc 5, bậc 6.

Đầu tư lắp đặt điện_mặt_trời_mái_nhà với giá bán điện hiện tại là rất hiệu quả về kinh tế, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để đầu tư ban đầu, nhưng thời gian để bạn có thể nhận lại đủ số vốn bỏ ra chỉ là 4-5 năm, còn hơn 20 năm tiếp theo coi như là lợi nhuận ròng mà bạn sẽ thu được vì một hệ thống điện_mặt_trời_mái_nhà thường có thời gian hoạt động vào khoảng 25-30 năm.

Lợi ích 2: Thay thế mái che, nâng tầm giá trị cho ngôi nhà

Mái che sử dụng tấm pin mặt trời để thay thế các loại mái che cho ngôi nhà, là giải pháp chống nóng hiệu quả cho mái nhà. Lắp đặt hệ thống #điện_mặt_trời_mái_nhà Hộ gia đình, mái nhà xưởng giúp nhiệt độ trên mái giảm đáng kể, có thể lắp kín nước để che mưa và chống thấm cho công trình.

Với một dàn pin năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái nhà của bạn, nó sẽ làm giảm nhiệt độ trên mái nhà của bạn rất là nhiều, nhiệt độ có thể giảm xuống khoảng 5-10 °C, nếu nhà hoặc xưởng của bạn là mái tôn thì lắp các tấm pin mặt trời sẽ là một biện pháp chống nóng rất hiệu quả. Còn nếu mái nhà bạn là mái sàn bằng bê tông, một mái che bằng hệ thống điện mặt trời có thể che nắng che mưa cho sàn mái, làm cho sàn mái đỡ nóng, đỡ tác động của mưa nắng quanh năm nên sẽ làm cho sàn mái được bền chắc hơn, không bị nứt nẻ sàn hoặc thấm nước.

Lợi ích 3: Góp phần bảo vệ môi trường sống

Điện_mặt_trời_mái_nhà là một cách để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn có lợi cho môi trường. Không có phát thải khí nhà kính trực tiếp vì điện được tạo ra từ ánh sáng mặt trời chứ không phải đốt nhiên liệu hóa thạch.

Điện_mặt_trời_mái_nhà là Nguồn năng lượng xanh, sạch, giảm phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Lợi ích khi Lắp đặt Hệ thống điện mặt trời 100kWp tương đương với việc trồng 350 cây xanh. Sử dụng điện_mặt_trời_mái_nhà góp phần hạn chế sự phát triển của các nhà máy nhiệt điện gây ô nhiễm môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống tốt đẹp cho thế hệ mai sau.

Lợi ích 4: Giảm tải áp lực nguồn điện cho EVN, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội

Hiện nay EVN đang đau đầu với sự cạn kiệt các nguồn điện mới để cung cấp cho đất nước, trong khi nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong những năm tới đây. Dự báo sau năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu điện trầm trọng và phải nhập khẩu điện từ nước ngoài, Vì vậy Chính phủ đang rất khuyến khích tư nhân đầu tư vào điện_mặt_trời_mái_nhà góp phần giảm tải áp lực cho ngành điện và thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

Tại Việt Nam, nguồn năng lượng từ Thủy điện đã được khai thác gần như cạn kiệt, nguồn năng lượng từ Nhiệt điện đang là nguồn cung cấp chủ chốt tuy nhiên nguồn than cũng đang dần cạn và EVN đang phải nhập than đá từ nước ngoài và vấn đề xử lý ô nhiễm của xỉ than thải ra từ các nhà máy Nhiệt điện cũng đang là một vấn đề rất đau đầu của EVN. Điện hạt nhân, đã có tính tới phương án để xây dựng nhưng nguy cơ tiềm ẩn rất cao nên đã hủy bỏ. Điện gió là một phương án khá hoàn hảo, tuy nhiên chi phí đầu tư khá cao và đòi hỏi kỷ thuật thi công lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng khá cao nên số lượng các nhà máy điện gió tại Việt Nam chưa phát triển nhiều. Vì vậy Điện_mặt_trời_mái_nhà là phương án hữu hiệu nhất và sẽ phát triển mạnh nhất trong những năm tới cả các Nhà máy điện mặt trời và điện_mặt_trời_mái_nhà.

 

Lợi ích 5: Kênh đầu tư mang lại hiệu quả mang lại lợi nhuận kinh tế cho hộ gia đình

Theo quyết định Số: 13/2020/QĐ-TTg ban hành ngày 06 tháng 4 năm 2020 về Cơ chế Khuyến khích phát triển Điện mặt trời tại Việt Nam, Thủ tướng chính phủ đã ban hành giá mua điện_mặt_trời_mái_nhà mà EVN sẽ hợp đồng mua lại nguồn điện từ các cá nhân, đơn vị bán điện mặt trời là 1940 đ/kWh. Đây là mức giá điện khá cao mà các chủ đầu tư điện mặt trời áp mái có thể đầu tư để bán lại điện cho EVN, dự kiến với mức gia này thì các công trình với công suất trên 100 kWp sẽ mất 4 năm để thu hồi vốn đầu tư, còn các công trình nhỏ dưới 100 kWp sẽ mất khoảng 5 năm để thu hồi vốn đầu tư, và lợi nhuận thu được từ hệ thống điện_mặt_trời_mái_nhà là hơn 20 năm sau đó, vì tuổi thọ của các hệ thống điện_mặt_trời_mái_nhà trời kéo dài trong khoảng 25-35 năm.

Mọi thắc mắc xin liên hệ!

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG XANH HOA MAI

Địa chỉ: 214/15 Đường số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP..HCM

Hotline: 098 3535 149 (Zalo)  hoặc 0938 83 8765

Email: hoamaigreen@gmail.com

Webiste:http://hoamaigreen.com/

Thông tin liên quan

Đối tác khách hàng